ประวัตินักเตะ “เซร์คิโอ บุสเกตส์ – SERGIO BUSQUETS”

SBO Mobile

เซร์คิโอ บุสเกตส์ นั้นถือว่าเป็นมิดฟิลด์ตัวรับที่มีลีลาการเล่นที่เหนือชั้นเเละเข้ามาสืบทอดตำนานหมายเลข 5 ของคาร์ลอส ปูโญล ในทีมเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง เเละมีเกจิหลายคนนั้นบอกว่าเขานี่เเหละคือของจริงชนิดที่เเฟนๆ บาซ่าไม่ต้องกังวลเลยกับเเดนหลังของทีมตนเอง
SERGIO BUSQUETS นั้นเรียกว่าเกิดที่เเคว้นคาตาลัน ในสเปน เเละสืบเชื้อสายของนักฟุตบอลอาชีพมาอย่างเต็มเปี่ยม เพราะว่าพ่อของเขาก็คือนายทวารดังในยุค 90 อย่างการ์เลส บุสเกตส์ เขาเริ่มสนใจในกีฬาฟุตบอลตั้งเเต่เด็กๆ เพราะเห็นพ่อของเขาเล่นนั่นเอง เเต่กว่าจะมาเขาร่วมกับลามาเซียนั้นเขาผ่านการเล่นเยาวชนมามากมายจนน่าตกใจทั้งที่ เซเด บาเดีย, บาร์บาราอันดาลูซิอา, แยย์ดา, อูนิโอฌาบัก ก่อนจะมาที่ บาร์เซโลนา เเละในฤดูกาล 2006 เขาเริ่มลงเล่นให้กับทีมสำรองของ บาร์เซโลนา เซ ก่อนจะใช้เวลาอีกสองฤดูกาลในบาร์เซโลนา เบ จนในที่สุดสามารถก้าวมาเป็นส่วนหนึ่งของทีมต่างดาวได้สำเร็จ เเละมีส่วนช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง จนเขากลายมาเป็นผู้เล่นที่บาร์เซโลน่าจะขาดเสียไม่ได้เลยในยุคนี้
ด้วยลีลาการเล่นของ เซร์คิโอ บุสเกตส์ ที่ดูเหมือนจะไม่โดดเด่นอะไร เรียบ เงียบๆ เเต่ทรงพลัง เพราะเขาเป็นเจ้าของสถิติการจ่ายบอลป่านเฉลี่ยสูงที่สุดในทีมบาร์เซโลน่าถึง 93% เลยทีเดียว เท่านี้ก็เป็นคำตอบอยู่เเล้วว่าเขานั้นของจริงขนาดไหน