“ติอาโก้ ซิลวา – THIAGO SILVA”

SBO Mobile

ติอาโก้ ซิลวา นั้นนับว่าเป็นอีกผู้เล่นเเนวรับที่มีความสามารถเฉพาะตัวสูงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะเขาสามารถเล่นเกมส์รับได้อย่างดุดันเเละชื่อถือได้เสมอ เเต่ฝันร้ายในฟุตบอลโลกปี 2014 ก็ยังตามมาหลอกหลอนเขาอยู่ เเต่ก็ยังดีที่ฟอร์มการเล่นในสโมสรยังอยู่ในมาตรฐานที่สูงเช่นเดิม
THIAGO SILVA นั้นเกิดในปี ค.ศ.1984 ที่เมืองรีโอเดจาเนโร ในบราซิล เขาเริ่มต้นเล่นฟุตบอลในบ้านเกิดเเละอยู่กับทีมในระดับเยาวชนมาทั้งฟลูมีเนงซี, บาร์เซโลนาอิสปอร์ชีกลูบี เเละเอรีเอซีฟูชีบอล ก่อนที่จะได้รับการเช็นสัญญาเป็นนักฟุตบอลอาชีพกับเอรีเอซีฟูชีบอลนั่นเอง เเละเพียงเเค่ฤดูกาลเดียวก็ย้ายมาร่วมทีมโปร์ตู ก่อนจะมีโอกาสได้มาค้าเเข้งในยุโรปกับไดนาโมมอสโก ในฤดูกาลต่อมาเเต่ก็เหมือนไปไม่รอดจนต้องกลับเล่นให้กับฟลูมีเนงซีในถิ่นบ้านเกิดเเละฤดูกาล 2009 เขาย้ายมาร่วมทีมปีศาจเเดงดำ เอซี มิลาน ก่อนที่ในฤดูกาล 2012 จะมาร่วมสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับ ปารีส แซงต์ แฌร์แมง จนถึงปัจจุบัน นับว่าเป็นนักเตะพเนจรคนหนึ่งเลยทีเดียว ส่วนในนามทีมชาตินั้นเขาติดทีมชาติบราซิลครั้งเเรกในชุดยู 23 จนสามารถก้าวขึ้นมาติดทีมชาติชุดใหญ่ได้สำเร็จ เเต่ผลงานนั้นยังไม่ดีเอาเสียเลย
สไตล์การเล่นของ ติอาโก้ ซิลวา นั้นดุดันเเละเอาความชัวร์ไว้ก่อน ฉะนั้นเเล้วเราจะเห็นว่าเขาคอยเก็บกวาดความผิดพลาดของดาวิด ลุยซ์ ในฟุตบอลโลกปี 2014 อยู่บ่อยครั้ง เเต่หายนะก็มาเยือนบราซิลจนได้